Văn phòng trọn gói có thật sự tốt hơn văn phòng truyền thống?

15/08/2023

Văn phòng truyền thống đã không còn là một loại hình văn phòng quá xa lạ đối với khách hàng. Nhưng văn phòng trọn gói trong thời đại công nghệ 4.0 với tốc độ phát triển của mạng lưới kinh tế đã dần thay thế vị trí văn phòng truyền thống trong tâm trí khách hàng.

Đâu là lý do dẫn đến sự thay đổi này và văn phòng cho thuê trọn gói có thực sự tốt hơn văn phòng truyền thống hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Khái niệm văn phòng trọn gói và văn phòng truyền thống

Văn phòng trọn gói

Văn phòng trọn gói được biết đến với nhiều cái tên khác như văn phòng tiện lợi hay văn phòng thông minh. Với văn phòng trọn gói bạn sẽ được trải nghiệm các tiện ích phù hợp với tất cả các tiêu chí của bạn như địa chỉ kinh doanh, không gian hiện đại, trang thiết bị được cung cấp sẵn đầy tiện nghi.

Doanh nghiệp của bạn chỉ cần chọn một văn phòng phù hợp mà không phải quan tâm về việc đầu tư, mua sắm các vật dụng, tại văn phòng đã thiết kế sẵn phục vụ quá trình làm việc của bạn.

Văn phòng truyền thống

Văn phòng truyền thống là loại văn phòng với không gian lớn phù hợp cho các tập đoàn có thương hiệu riêng biệt, được xây dựng theo không gian khép kín, và thuộc sở hữu của riêng doanh nghiệp đó, đồng nghĩa với việc sẽ không chia sẻ không gian chung .

Ngoài ra, văn phòng truyền thống có tính chất cố định, chi phí vận hành và thuê rất lớn vì hợp đồng được ký dài hạn. Do đó chi phí ban đầu bỏ ra không hề nhỏ.

Ưu nhược điểm của văn phòng trọn gói và văn phòng truyền thống

Ưu, nhược điểm văn phòng trọn gói

  • Ưu điểm: Văn phòng trọn gói đặc biệt phù hợp với các Công ty Startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ, freelancer giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí rất hiệu quả bởi:

– Chi phí ban đầu bỏ ra thấp, trong quá trình không phát sinh chi phí nhỏ hay chi phí ẩn

– Thanh toán linh hoạt, giảm rủi ro

– Không phải lo việc bảo trì cơ sở vật chất, được sửa chữa miễn phí

– Thời gian thuê hợp đồng linh hoạt

– Được trang bị sẵn các trang vật dụng, cơ sở vật chất

– Đa dạng các loại hình diện ích, dễ dàng lựa chọn

Với những lợi ích đặc biệt đã giúp văn phòng trọn gói trở thành mô hình lựa chọn phổ biến, tuy nhiên vẫn có vài bất cập mà bạn vẫn nên chú ý:

  • Nhược điểm:

– Không phù hợp với các quý doanh nghiệp quá lớn

– Khó thể hiện được màu sắc thương hiệu riêng

– Phải chia sẻ, sử dụng chung phòng họp, khu vực tiếp khách,…

Hình: Văn phòng trọn gói với nhiều ưu điểm vượt trội

Ưu, nhược điểm văn phòng truyền thống

  • Ưu điểm:

– Được tự do thiết kế theo phong cách mà doanh nghiệp hướng đến

– Không gian biệt lập, riêng tư

– Toàn quyền sử dụng các thiết bị theo nhu cầu, di chuyển theo mong muốn

– Chủ động trong việc quản lý, giờ giấc làm việc

– Ổn định về mặt pháp lý lâu dài

  • Nhược điểm:

– Chi phí lớn để duy trì, chi phí ban đầu khá cao

– Thiếu sự linh hoạt, tách biệt trải nghiệm các lĩnh vực khác nâng cao kiến thức

– Hợp đồng được ký kết dài hạn từ 2 – 5 năm, gây khó khăn, bất tiện cho các doanh nghiệp nước ngoài mong muốn mở rộng đầu tư nhưng chưa chắc chắn về sự thích hợp.

Hình: Văn phòng truyền thống

Doanh nghiệp bạn sẽ lựa chọn văn phòng trọn gói khi

Bạn đang là doanh nghiệp Startup, các công ty vừa và nhỏ cần tối ưu chi phí trong quá trình mới hoạt động. Bạn thích một môi trường làm việc năng động, sáng tạo thì văn phòng trọn gói là một cái tên sáng giá cho sự lựa chọn của bạn.

Bạn sẽ cân nhắc nhu cầu của mình để biết được loại văn phòng nào sẽ thích hợp, dù là văn phòng trọn gói hay văn phòng truyền thống đều có những lợi thế và bất lợi riêng. Do đó bạn phải dựa vào quy mô công ty, tình hình tài chính, môi trường bạn mong muốn xây dựng để đưa ra sự phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Đơn vị cung cấp văn phòng trọn gói uy tín tại thị trường

King Office là đơn vị cung cấp hợp tác với hơn 2000 tòa nhà trên khắp Thành phố Hồ Chí Minh. Tại King Office, văn phòng trọn gói đa dạng về mọi loại diện tích vị trí. Đơn vị chúng tôi liên kết chặt chẽ với phía đầu tư, nắm và hiểu rõ được các thông tin về các đơn vị tòa nhà để đem đến cho quý doanh nghiệp những lựa chọn sáng giá nhất.

Điều mà King Office luôn nổ lực xây dựng là luôn hiểu diều mà khách hàng mong muốn, rất nhiều khách hàng đã kết nối cùng King Office để nhận được sự an tâm. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn tận tình trong suốt hành trình tìm kiếm và nhận được một văn phòng trọn gói uy tín.

Những doanh nghiệp như CENGROUP, FOODY, FOODPANDA, VPBANK,…đã lựa chọn văn phòng trọn gói của King Office, còn bạn, tại sao KHÔNG?

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về văn phòng trọn gói và văn phòng tuyền thống. Với những thông tin trên King Ofice đã giúp bạn phần nào dễ hình dung hơn trong quá trình lựa chọn văn phòng phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ với King Office qua Hotline 0901.88.38.58 để được hỗ trợ tư vấn và xem phòng hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

BÁO CHÍ NÓI VỀ KING OFFICE

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger