Văn phòng hạng D là gì?
Văn phòng hạng D là là cụm từ được sử dụng nói chung để chỉ các tòa nhà cho thuê chuyên nghiệp hoặc nhà riêng, có quy mô từ 6- 9 tầng, diện tích sàn < 200m2, thường do các chủ tư nhân cho thuê và quản lý.

Đây không phải là là loại hình văn phòng mới. Thực tế, các tòa nhà nhỏ cho thuê dưới dạng này đã hoạt động nhiều năm nay nhưng chưa được xếp loại vào nhóm nào.

Văn phòng hạng D vẫn có chức năng cho thuê văn phòng, thương mại như các tòa nhà chuyên nghiệp khác. Tuy nhiên, đa số sẽ không xuất được VAT. Các đơn vị tư vấn gọi chung là tòa nhà tư nhân. Các dạng văn phòng này có thể có đơn vị/ cá nhân phụ trách quản lý chung cả tòa nhà, cũng có nhiều tòa sẽ không có, bao gồm cả bảo vệ và lễ tân.

Loại hình văn phòng hạng D này phát triển do những ưu điểm vượt trội mà các loại hình khác không có được đó là:

Giá thuê rẻ: thường giá thuê chỉ < 10$/m2.
Linh hoạt về thời gian: Giờ giấc hoạt động tự do, không bị giới hạn.
Tiện, dễ quản lý, không bị phụ thuộc chủ nhà hoặc ban quan lý.
Phí dịch vụ rẻ, không mất phí làm ngoài giờ.
Phù hợp với tất cả các ngành nghề thương mại, kinh doanh, văn phòng…

Văn phòng hạng D cũng có những hạn chế nhất định vì thiếu sự chuyên nghiệp và an ninh. Vị trí thường trong ngõ, khuất hoặc mặt đường nhỏ. Hạn chế chỗ để xe, mỗi tầng chỉ có 01 nhà vệ sinh chung, tòa nhà chỉ có 01 thang máy hoặc không có… Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thuê thì đây vẫn là một lựa chọn phù hợp cho mọi doanh nghiệp, mọi ngành nghề.

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

BÁO CHÍ NÓI VỀ KING OFFICE

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger