Nên chọn văn phòng cho thuê sàn dạng thô hay văn phòng cho thuê trọn gói

26/08/2020

Nếu doanh nghiệp của bạn đã chọn loại hình thuê văn phòng cho thuê ưng ý nhưng vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn văn phòng cho thuê sàn dạng thô hay văn phòng đã hoàn thiện, trong khuôn khổ bài viết này, Kingoffice sẽ đề cập đến ưu và nhược điểm của các gói bàn giao nhà các chủ đầu tư thường cung cấp.

Bạn sẽ có được những lợi ích gì khi thuê văn phòng cho thuê dạng sàn thô.

Văn phòng cho thuê bàn giao thô

Văn phòng sàn dạng thô chỉ có các phần lõi thiết yếu, không có các phần hoàn thiện như sơn nước, trần, sàn gỗ… Tuy nhiên, nói là văn phòng cho thuê sàn thô những không có nghĩa là trống không. Căn hộ vẫn làm đúng theo thiết kế chuẩn và cụ thể sẽ có các phần sau:

  • Tường bao bên ngoài và cửa sổ là cố định và không thể chỉnh sửa
  • Hộp gen (hộp kỹ thuật điện, nước) xuyên suốt từ dưới lên trên và không thể chỉnh sửa
  • Ban công hoàn thiện và giữ nguyên thiết kế chung, không thể chỉnh sửa
  • Hệ thống ống nước treo trần và dây điện âm tường
  • Tường phân chia bằng gạch có đi sẵn điện âm tường
  • Sàn bê tông trần
  • Khu vực vệ sinh có đi sẵn đường ống nước nóng lạnh và hệ thông ống

+ Ưu điểm:

Nếu bạn lựa chọn sử dụng văn phòng cho thuê dạng sàn thô có nhiều ưu điểm như: giá rẻ hơn văn phòng đã hoàn thiện từ 2 – 5 triệu/m2 tùy từng dự án. Chủ tòa nhà có thể dễ dàng thiết kế thi công, trang trí, sắp xếp nội thất theo ý muốn của mình.

Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê dạng thô

Hình ảnh minh họa văn phòng cho thuê dạng thô

Do được bóc gói nội thất khỏi giá trị văn phòng nên giá bán sẽ thấp hơn, người mua có thể tiếp cận được một số gói tín dụng ưu đãi giới hạn về số tiền vay. Chi phí nộp ban đầu cho chủ đầu tư (thường là 30% giá trị căn hộ) cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Lời khuyên của Kingoffice: Văn phòng cho thuê sàn thô có ưu thế về giá, phù hợp với các chủ doanh nghiệp đang lựa chọn phương án tài chính tốt nhất hoặc các gia đình đã có ý tưởng thiết kế nội thất riêng, muốn tự tay lên phương án không gian sống cho cả gia đình.

Phương án này sẽ tốn nhiều thời gian chuẩn bị thiết kế, xây dựng, làm nội thất, dọn dẹp và cả tài chính. Ngoài ra, sử dụng văn phòng dạng thô giúp bạn tiếp kiệm nhiều chí phí văn phòng và có thể thiết kế nội thất theo ý mình mong muốn.

Văn phòng hoàn thiện đầy đủ

Văn phòng cho thuê hoàn thiện đầy đủ sẽ có các hạng mục bổ sung cho phần hoàn thiện cơ bản, bao gồm toàn bộ phần hoàn thiện thô, hoàn thiện nội thất và trang thiết bị từ giải trí đến gia dụng.

+ Ưu điểm:

Chủ doanh nghiệp có thể dọn ngay vào để ở ngay khi nhận nhà mà không phải mua sắm thêm bất kỳ thiết bị nào, tiết kiệm thời gian và công sức sửa chữa, thiết bị nội thất. Các văn phòng hoàn thiện đầy đủ thường có những hình ảnh  mẫu cho khách hàng tham khảo trước khi quyết định thuê và thường hoàn thiện 100% giống hình ảnh văn phòng cho thuê mẫu.

Hình ảnh minh họa văn phòng hoàn thiện đầy đủ

Hình ảnh minh họa văn phòng hoàn thiện đầy đủ

 Do đó, chủ nhà có thể biết căn hộ mình sẽ ở như thế nào, phong cách ra sao, có những vật dụng nào.

+ Khuyết điểm:

Giá nhà cao hơn giá giao thô từ 5 triệu/m2 trở lên. Với một số chủ đầu tư không uy tín, người mua vẫn dễ gặp phải rủi ro nhận nhà hoàn thiện không tốt bằng căn hộ mẫu.

Lời khuyên của Kingoffice: Nên chọn những chủ đầu tư uy tín, từng có các dự án được bàn giao tốt để “chọn mặt gửi vàng”. Việc bỏ thời gian đến thăm quan các dự án trước đây của chủ đầu tư, kiểm tra chất lượng hoàn thiện sẽ không lãng phí vì bạn bỏ ra một khoản tiền khá lớn và cần chắc chắn chúng sẽ mang lại sự hài lòng cho gia đình.

Kết luận

Văn phòng dạng sàn thô, hoàn thiện cơ bản hay hoàn thiện đầy đủ đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn nên chọn phương án phù hợp nhất với bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, với hình thức nào thì bên thuê cũng cần tìm hiểu rõ ràng và tỉ mỉ những thông tin liên quan đến dự án để tránh phải chịu những rủi ro không đáng có.

Để tránh gặp phải những điều đáng tiếc không mong muốn, Kingoffice chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng cho thuê sàn dạng thô đến văn phòng cho thuê đầy đủ uy tín, chất lượng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và báo giá với nhiều ưu đãi nhất nhé.

Tin liên quan

Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

BÁO CHÍ NÓI VỀ KING OFFICE

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger